Mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú (Bình Tân): Giá nhà đất khu Tây ngấp nghé tăng vọt

(kinhtenongthon.vn) KTNT – UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu 1/2000 khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Cửu Phú cùng việc điều chỉnh hệ số giá đất ở đường Nguyễn Cửu Phú để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Trước những thông tin này, giá nhà đất tại khu vực đang ngấp nghé tăng vọt.
Tuyến đường Nguyễn Cửu Phú được phê duyệt kế hoạch nâng cấp, mở rộng nhằm đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kết nối khu cửa ngõ thành phố, đã được triển khai. Cụ thể, hướng từ đường Trần Đại Nghĩa về ngã tư đường Trần Văn Giàu hiện đã được nâng cấp, mở rộng. Khu vực từ ngã tư Trần Văn Giàu hướng về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và tỉnh lộ 10 với nhà dân san sát và nhiều dự án đã được xây dựng triển khai. Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú, người dân sinh sống 2 bên cũng phần nào được hưởng lợi bởi theo dự báo của giới nhà đất thì giá nhà đất có thể tăng thêm vài chục phần trăm.
Hiện tại giá nhà đất xung quanh khu vực đường Nguyễn Cửu Phú (Bình Tân) hiện đang được giao dịch ở mức giá dao động từ 25 triệu đồng đến 29 triệu đồng/m2 tuỳ theo vị trí tại khu vực. Hiện một mảnh đất có diện tích 4 x 23m hiện có giá dao động từ 2,5 tỷ đồng. Tính ra mỗi mét vuông có giá dao động khoảng 27 triệu đồng.

Dự án Tecco Town được hưởng lợi nhờ việc nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú

Anh Long, một nhân viên kinh doanh của một sàn giao dịch bất động sản của một dự án tại khu vực đường Nguyễn Cửu Phú cho hay: “Tuỳ từng vị trí sẽ có mức giá khác nhau, nhưng hiện tại mức giá xung quanh khu vực đang ở mức gần 30 triệu đồng/m2. Nhiều vị trí có nền đẹp vừa rao bán đã có khách hàng đặt mua, dự báo trong thời gian tới khi tuyến đường Nguyễn Cửu Phú sau khi được nâng cấp và mở rộng thì giá trị bất động sản tại đây sẽ tiếp tục tăng”. Theo anh Long giá nhà đất giao dịch thời điểm hiện tại đã tăng khoảng 10% so với mức giá thời điểm trước.
Với việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú thì những dự án hiện đang triển khai tại đây trở thành tâm điểm của thị trường khi mà cư dân khi chuyển về sinh sống sẽ là những người được hưởng lợi. Đơn cử như dự án khu phức hợp căn hộ Tecco Town tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) của chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới Tecco. Dự án với 9 block chung cư cao 21 tầng được quy hoạch với 1.600 căn hộ cùng giá bán dưới 1 tỷ đồng đã hút khách hàng với quy mô cực khủng.
Một dự án khác tại khu Tây Bắc là dự án Green Town cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế từ hạ tầng hoàn thiện. Theo ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý BĐS Trường Phát, đơn vị tham gia phân phối dự án Green Town, kể từ ngày công bố giai đoạn mở bán đầu tiên, hiện tại, giá bán tại dự án đã tăng khoảng 5%. Việc hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thời gian tới, khu Tây Bắc vẫn tiếp tục là điểm nóng trên thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh. “Giá trị bất động sản phụ thuộc nhiều vào hạ tầng trong đó có hạ tầng giao thông. Việc chính quyền thành phố quyết định đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông sẽ có tác động ngay đến những người sử dụng bất động sản. Qua đó, giá trị bất động sản hữu dụng hơn nữa và giá bất động sản sẽ ảnh hưởng theo hướng tích cực. Thông thường khi hạ tầng giao thông thay đổi thì giá bất động sản ở quanh khu vực đó sẽ có thay đổi đáng kể. Việc cải thiện hạ tầng xã hội thì bất động sản hầu hết sẽ tăng giá, còn cải thiện hạ tầng kỹ thuật trong đó có giao thông thì vẫn còn tùy thuộc vào sự tác động trực tiếp của nó đối với bất động sản đó”, ông Dũng chia sẻ./.

Thái An – Mạnh Tiến ( Trích từ báo Kinh Tế Nông Thôn )

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*